Mật ong rừng U Minh Cà Mau

 Mật ong rừng U Minh Cà Mau rất cần thiết để bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ chữa trị viêm loét dạ dày, bao tử,  làm đẹp..…... Đây là đặc sản quý giá nhất của rừng Cà Mau được nhiều người tiêu dùng trong & ngoài nước tin dùng và ưa thích.
 
* Đặc điểm nhận biết Mật ong rừng U Minh Cà Mau : 
1. Có mùi đặc trưng của hoa rừng tràm.
2. Có vị ngọt tinh khiết. Khi nếm mật sẽ tan rất nhanh trong miệng (trên thị trường có một số nơi bán mật có pha tạp chất để làm cho mật ong đặc lại nên khi nếm sẽ có cảm giác lợn cợn khi ngậm mật vào miệng do tạp chất gây ra).
3. Không bị nhiễm bất kỳ loại kháng sinh nào (ong nuôi thường được cho ăn kháng sinh để ong ít bệnh và khỏe còn ong tự nhiên thì không)
4. Dùng một que tre sạch khuấy đều lên, nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đục hiện lên, còn mật ong chính hiệu thì không có hiện tượng ấy.
5. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh không có hiện tượng đóng đường & không bị kết tinh, không đông cứng khi để trong ngăn đá tủ lạnh.
 
6. Mật ong đóng chai đậy kín là sẽ có hơi gas.

Chúng tôi xin giải thích thắc mắc của một số khách hàng chưa rành mật ong hỏi vì sao Mật ong rừng U Minh Cà Mau loãng hơn những mật khác đang được bán trên thị trường : 

1. Mật ong vào mùa mưa sẽ loãng hơn mùa nắng. 
2. Vì mật ong rừng U Minh lấy mật chủ yếu từ hoa tràm có nhiều công dụng trong y học được người tiêu dùng rất thích nên nhu cầu tiêu thụ cao. Mật ong lấy tự nhiên số lượng không ổn định và giá trị kinh tế cao nên người dân bây giờ hay ăn ong non (tổ ong chưa đủ ngày tháng) nên mật không được đặc như ngày xưa. 
3. Lượng đường trong hoa của các loại cây ăn trái cao hơn lượng đường trong hoa cây Tràm nên mật ong hoa Tràm rừng U Minh Cà Mau thường loãng hơn mật ong nuôi lấy từ các vùng trồng cây ăn trái. 
4. Mật ong chúng tôi phân phối hoàn toàn nguyên chất tự nhiên, mật ong khi thu hoạch sao thì bán vậy chứ không làm giả tạo bằng cách làm cho mật đặc lại để đánh lừa người tiêu dùng chưa có nhiều kiến thức về cách phân biệt mật ong. 

* Điều đặc biệt là Mật ong rừng có hơi gas nếu đóng kín chai lâu. Để trong tủ lạnh sẽ không bị lắng đường như mật ong nuôi cho ăn đường. Khi nếm mật sẽ tan rất nhanh trong miệng (trên thị trường có một số nơi bán mật có pha tạp chất để làm cho mật ong đặc lại nên sẽ có cảm giác lợn cợn khi ngậm mật vào miệng).

1 nhận xét:

  1. Anh cho hỏi giá 1 lit mật ong rừng chuyển lên Sai Gòn có giá bao nhiêu vậy anh?

    Trả lờiXóa